Đăng nhập facebook ... Logout

0 bình chọn

Nguyễn Trần Nam Anh

Bảng: B

Số lượng thành viên: 3

Họ tên đội trưởng: Nguyễn Trần Nam Anh

Tên phụ huynh: Trần Thị Yên

Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Trung Khánh

Thông tin chi tiết đội thi

  • Thành viên thứ 2

    Họ tên thành viên thứ 2: Không có

    Tên phụ huynh thành viên thứ 2: Không có

  • Thành viên thứ 3

    Họ tên thành viên thứ 3: Không có

    Tên phụ huynh thành viên thứ 3: Không có

Video giới thiệu đội thi

Mô tả bài dự thi

Thành phố Emerald City là thành phố trong tương lai không xa hướng đến tiêu chí Xanh – Sạch – Đẹp – Hiện đại. Các nguồn năng lượng chính cung cấp cho thành phố đến từ nguồn năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường.Tổng quan, Emerald City là một siêu thành phố với hai phần chính bao gồm phần ngoại thành và phần nội thành.

Khu vực ngoại thành bao gồm các công trình cách xa so với khu vực dân cư chính để đảm bảo an toàn cũng như tính trực quan cho thành phố. Khu vực này bao gồm đập thủy điện với ba cửa đập kết nối với một dòng sông lớn được điều khiển thông qua trạm có thể mở hoặc đóng đập. Ngay bên cạnh là “khu vườn turbin gió” có khả năng tạo ra được nguồn điện lớn nhớ những cánh quạt không lồ có thể xoay chuyển. Hai công trình năng lượng xanh này sau được sử dụng nhằm công cấp năng lượng cho thành phố và khu dân cư. Bên cạnh các trạm phát điện, khu vực này cũng bao gồm sân bay có nhiều tiện ích bao gồm bãi đỗ xe, nhà chờ, khu vực sân bay gồm nhiều máy bay cỡ lớn, v..v.. Ngay trên trục đường đi vào thành phố sẽ có một tàu chạy bằng năng lượng điện sẽ dẫn chúng ta đến với khu vực nội thành.

Khu vực nội thành sẽ bao gồm chủ yếu những tòa nhà chọc trời, những khu dân cư, cao ốc liền kề được thiết kế theo phong cách hiện đại, tân tiến nhiều tiện ích. Bên cạnh đó trong thành phố sẽ có tháp năng lượng trực tiếp nhận năng lượng mặt trời và cũng là một nguồn điện tái tạo của thành phố. Người đi vào thành phố sẽ nhận ra ngay tòa tháp landmark 81 – tòa nhà cao nhất Việt Nam – thể hiện mong muốn Việt Nam sẽ phát triển trong tương lai không xa. Chính giữa khu vực sẽ là quảng trường thời đại với lối kiến trúc nguy nga, tráng lệ mà chắc chắn bạn nên đến thăm quan. Quanh khu vực này người tham quan cũng có thể nhận ra được tên của thành phố cũng như hình ảnh của người sáng lập, tạo nên thành phố này. Ngoài ra, thành phố cũng có những tiện ích như bệnh viện thành phố hiện đại thoáng mát, khu vực sân vận động rộng rãi, quy mô, hiện đại hay khu nhà kính khổng lồ với tông màu xanh chủ đảo đóng vai trò như nguồn lương thực cũng như khu vực xanh của thành phố. Phía xa hơn là bãi biển với các turbin gió khổng lồ giữa biển để đón sức gió từ biến xanh. Bên cạnh lối kiến trúc hiện đại chủ đạo, thành phố cũng có cho mình dấu ấn lịch sử đó chính là Dinh Độc Lập – một trong những địa danh lịch sử có ý nghĩa to lớn ở Việt Nam, nơi những cư dân trong thành phố có thể ôn lại, ngược dòng lịch sử đến với những trang sử hào hùng của dân tộc.

Thành phố thể hiện được lối thiết kế giữa hiện đại, thân thiện với môi trường hướng tới tương lai phát triển bền vững những cũng không quên những yếu tố lịch sử của đất nước, dân tộc Việt Nam.

Trên đây là mô tả cho thành phố Emerald mà em đã xây dựng nên.

Chúc ban giám khảo một ngày vui vẻ, tràn đầy niềm vui!

Khu vực bình chọn