THỂ LỆ

Sân chơi “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí” năm 2020 với chủ đề “Hành tinh xanh – Green Earth”
———-

(Ban hành kèm theo Kế hoạch số   318 – KH/TWĐTN-CTTN ngày  14/10/2020 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

Số: 6922 – CV/TWĐTN – CTTN ngày 09 tháng 4 năm 2021

I. TÊN GỌI, CHỦ ĐỀ, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 1. Tên gọi Sân chơi: “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí”.
 2. Chủ đề: “Hành tinh xanh – Green Earth.
 3. Đối tượng tham gia
 • Là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 08 đến 15 (có ngày sinh trong khoảng 01/01/2006 đến hết 31/12/2012) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước.
 • Đối tượng tham gia được chia làm 02 bảng gồm:
 • Bảng A: Học sinh bậc Tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5).
 • Bảng B: Học sinh bậc Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9).

II. NỘI DUNG

Đội viên, thiếu nhi dự thi lập trình xây dựng hành tinh xanh là các công trình, thành phố, trang trại, rừng bảo vệ ven biển,… áp dụng công nghệ mới an toàn với môi trường, tiết kiệm năng lượng như: trang trại thông minh ứng dụng hệ thống năng lượng mặt trời, năng lượng điện gió, năng lượng từ đại dương hay các thành phố xanh với các vườn cây trên sân thượng, ban công, kết hợp công nghệ giám sát chất lượng không khí, tiết kiệm năng lượng (tự động tắt bật các thiết bị điện khi không cần thiết, làm sạch nguồn nước,…).

III. THỜI GIAN, HÌNH THỨC THI

 1. Thời gian
 • Thời gian đăng ký và nộp sản phẩm tham gia dự thi: Từ ngày 16/10/2020 đến24h00 ngày 30/06/2021.
 • Vòng chung kết toàn quốc: Tháng 9/2021 theo hình thức trực tuyến.
 1. Hình thức

      2.1. Vòng loại

 • Các đội tham gia thi đảm bảo lập trình/sử dụng ngôn ngữ lập trình và công cụ: Scratch, Python hoặc Makecode Minecraft trên nền tảng Minecraft.
 • Các đội thực hiện đăng ký tham gia và nộp sản phẩm từ ngày Từ ngày 16/10/2020 đến24h00 ngày 30/06/2021. Lưu ý: Đăng ký và nộp sản phẩm theo đội, tối thiểu 02 người/đội (không quá 03 thành viên/đội) tại địa chỉ website: http://minecraft-hackathon.com.
 • Sản phẩm tham gia được nộp dưới định dạng file PDF hoặc PPT gồm: 01 file thuyết trình chi tiết về sản phẩm tham dự (định dạng PDF, PPT và đính kèm hình ảnh demo về sản phẩm), 01 video clip demo sản phẩm (tối đa 02 phút), ảnh áp phích giới thiệu về ý tưởng xây dựng “Hành tinh xanh”, file lập trình của sản phẩm tham gia.
 • Ban Giám khảo sẽ chọn ra tối thiểu 15 sản phẩm có chất lượng tốt nhất tại mỗi bảng (từ phần bình chọn trực tuyến và chấm vòng loại) tham gia vòng Chung kết trực tuyến.

       2.2. Hủy tổ chức vòng chung kết trực tuyến

Căn cứ vào tình hình hiện nay, Ban Tổ chức quyết định hủy tổ chức vòng thi chug kết trực tuyến. Đồng thời, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ chấm điểm, lựa chọn mỗi bảng 05 sản phẩm dự thi có chất lượng tốt nhất để tham gia Vòng chung kết toàn quốc.

      2.3. Điều chỉnh vòng Chung kết toàn quốc

– Thời gian theo kế hoạch: Tháng 4/2021

– Thời gian điều chỉnh mới: Tháng 8/2021

 • 05 đội tại mỗi bảng tham gia thuyết trình sản phẩm của mình và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo trên sân khấu với thời gian không quá 5.
 • Các đội tham gia có thể chia sẻ những ý tưởng mới để nâng cấp sản phẩm trong tương lai.

IV. GIẢI THƯỞNG

 1. Vòng chung kết toàn quốc
 • 02 giải Nhất cho 02 bảng: Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng.
 • 04 giải Nhì cho 02 bảng: Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền mặt trị giá 6.000.000 đồng/giải.
 • 04 giải Ba cho 02 bảng: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền mặt trị giá 4.000.000 đồng/giải.
 • 20 giải Khuyến khích cho 02 bảng: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng/giải.
 1. Giải tập thể
 • Ban Tổ chức sẽ trao 03 giải tập thể cho 03 tỉnh, thành phố có lượng thí sinh tham gia đông nhất, chất lượng sản phẩm tốt. Mỗi giải được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng.
 • Ngoài ra, Ban Tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực và có thành tích trong Sân chơi theo điều kiện thực tế.

V. QUY ĐỊNH KHÁC

 1. Thí sinh phải tuân thủ thể lệ Sân chơi, tôn trọng quy định, sự điều hành của Ban Tổ chức và các quyết định của Ban giám khảo trong suốt quá trình dự thi. Mọi thắc mắc về kết quả Sân chơi phải có văn bản gửi về Ban Tổ chức. Ban Tổ chức Sân chơi là cơ quan có thẩm quyền cao nhất trong việc giải quyết mọi thắc mắc, khiếu nại.
 2. Mỗi đội chỉ được đăng ký và cung cấp đầy đủ các thông tin bắt buộc một lần theo quy định và chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đã đăng ký.
 3. Nghiêm cấm việc nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký dự thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả tham gia.
 4. Thí sinh tham gia chịu trách nhiệm về bản quyền, hình ảnh, âm thanh… của sản phẩm đã đăng ký. Sản phẩm tham gia phải là sản phẩm hoàn thiện, không được vi phạm thuần phong mỹ tục, quy định của pháp luật Việt Nam.
 5. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp gửi thiếu sản phẩm dự thi.
 6. Trong quá trình tổ chức, nếu gặp những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sửa đổi, bổ sung nội dung cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

VI. HỖ TRỢ KỸ THUẬT

 1. Đồng chí Đỗ Văn Bách, Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, điện thoại: 0975968833, email: hoidongdoitw@gmail.com.
 2. Ông Nguyễn Minh Hiệu, Công ty Cổ phần Công nghệ trẻ Teky, điện thoại: 0916825789; email: hieunm@teky.edu.vn.

BAN TỔ CHỨC SÂN CHƠI