GIỚI THIỆU SÂN CHƠI

Sân chơi “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí năm học 2020-2021”, do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo; Hội đồng Đội Trung Ương phối hợp cùng Học viện Sáng tạo công nghệ TEKY tổ chức triển khai với sự đồng hành của Microsoft Việt Nam,  là cuộc thi lập trình dành cho trẻ em trong lứa tuổi từ 8-15 tuổi trên nền tảng Minecraft Education. Chương trình, với tên tiếng anh là Minecraft Hackathon, nhằm phát hiện và tôn vinh những tài năng công nghệ nhí trên khắp mọi miền đất nước, giúp các bạn nhỏ có cơ hội học tập và giao lưu kiến thức về lập trình và khoa học máy tính.

Với chủ đề “Hành tinh xanh – Green Earth”, Minecraft Hackathon sẽ là cơ hội cho các bạn nhỏ thể hiện các ý tưởng sáng tạo xây dựng hành tinh xanh là các công trình, thành phố, trang trại, rừng bảo vệ ven biển,… áp dụng công nghệ mới an toàn với môi trường, tiết kiệm năng lượng như: trang trại thông minh ứng dụng hệ thống năng lượng mặt trời, năng lượng điện gió, năng lượng từ đại dương hay các thành phố xanh với các vườn cây trên sân thượng, ban công, kết hợp công nghệ giám sát chất lượng không khí, tiết kiệm năng lượng (tự động tắt bật các thiết bị điện khi không cần thiết, làm sạch nguồn nước,…).

Đối tượng tham gia

Là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 08 đến 15 (có ngày sinh trong khoảng 01/01/2006 đến hết 31/12/2012) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước.

– Đối tượng tham gia được chia làm 02 bảng gồm:

+ Bảng A: Học sinh bậc Tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5).

+ Bảng B: Học sinh bậc Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9).

Cách thức tham gia

Bước 1: Đăng kí và Nộp bài dự thi trên website chính thức minecraft-hackathon.com

Bước 2: Trình bày sản phẩm tại ngày hội chung kết tại Hà Nội

Các mốc thời gian dự kiến

 • 14/10/2020: Ban hành kế hoạch tổ chức chương trình
 • 12/11/2020: Gặp mặt báo chí, họp báo giới thiệu về chương trình sân chơi
 • Tháng 10 – Tháng 12/2020: Sự kiện trải nghiệm tại các tỉnh thành trên cả nước
 • Tháng 10/2020 – 06/2021: Thí sinh xây dựng và hoàn thiện sản phẩm tham gia sân chơi
 • Tháng 06/2021: Đăng kí tham gia chính thức và nộp bài dự thi trực tuyến trên website
 • Tháng 09/2021: Ngày hội chung kết toàn quốc và trao giải.

Giải thưởng cho các Đội xuất sắc:

 • 02 giải Nhất cho 02 bảng: Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng.
 • 04 giải Nhì cho 02 bảng: Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền mặt trị giá 6.000.000 đồng/giải.
 • 04 giải Ba cho 02 bảng: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền mặt trị giá 4.000.000 đồng/giải.
 • 20 giải Khuyến khích cho 02 bảng: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng/giải.

Giải tập thể

 • Ban Tổ chức sẽ trao 03 giải tập thể cho 03 tỉnh, thành phố có lượng thí sinh tham gia đông nhất, chất lượng sản phẩm tốt. Mỗi giải được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng.
 • Ngoài ra, Ban Tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực và có thành tích trong Sân chơi theo điều kiện thực tế.

Cùng với xu hướng phát triển nhanh chóng của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, lĩnh vực giáo dục đào tạo Việt Nam cũng đang đòi hỏi những bước phát triển mạnh mẽ, bắt kịp với thế giới. Trước bối cảnh đó, Minecraft Hackathon đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các tổ chức giáo dục, nhà trường và đặc biệt là các em học sinh. Đây chắc chắn sẽ là nền tảng quan trọng để sân chơi bổ ích thành thành công giúp phát hiện ra những tài năng công nghệ tương lai cho Việt Nam.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI