Ngày hội trải nghiệm công nghệ cùng sự kiện Steam Fair 2020

Thời gian diễn ra: 25/11/2020 11:00:00
Địa điểm: Trường tiểu học Vinschool

Trải nghiệm công nghệ là một hoạt động còn khá mới mẻ đối với các em học sinh. Ngày nay, các em cần phải hiểu công nghệ để thích nghi với việc trở thành công dân trong thời đại mới. Thấu hiểu tầm quan trọng của việc này, Học viện Sáng Tạo Công Nghệ Teky đã phối hợp cùng Trường tiểu học Vinschool tổ chức sự kiện Steam Fair 2020.

Về sự kiện

Thông tin chung về sự kiện

Được hợp tác tổ chức bởi Trường tiểu học Vinschool, Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky cùng một số đơn vị khác. Nhằm mang đến một sân chơi trải nghiệm công nghệ cho gần 800 em học sinh cấp tiểu học. Mang đến cơ hội trải nghiệm miễn phí và bổ ích cho các em học sinh.

Mục tiêu chính

Giúp học sinh được tiếp cận, làm quen, với  việc lắp ráp robot, lập trình tại chỗ. Khơi gợi niềm đam mê, hứng thú của các em về khoa học công nghệ. Xây dựng lối tư duy logic, phát triển sự sáng tạo tiềm ẩn của các em.

Toàn cảnh sự kiện Trải nghiệm công nghệ Steam Fair 2020

Toàn cảnh sự kiện Trải nghiệm công nghệ Steam Fair 2020. (Nguồn: Teky Academy)

Các hoạt động chính

Gồm có 2 hoạt động chính:

  • Lập trình & thi đấu Wedo.

Đây là bộ môn trải nghiệm dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 3. Các em đã cùng nhau tìm hiểu cấu tạo robot thông qua các chức năng của từng động cơ cảm biến.

Hoạt động trải nghiệm công nghệ cùng Học viên sáng tạo công nghệ Teky.

Hoạt động trải nghiệm công nghệ cùng Học viên sáng tạo công nghệ Teky. (Nguồn: Teky Academy)

Không chỉ vậy, các em còn được thi đấu lập trình với nhau bằng các thành phẩm robot đã tạo nên thông qua việc khám phá lập trình ngôn ngữ Scratch. Ngôn ngữ lập trình Scratch phát triển theo hướng thúc đẩy trực quan, đồ họa sống động. Các bé có thể sáng tạo ra thành phẩm ngay tại chỗ mà vẫn bảo đảm tính khoa học, tính liên thông kiến thức sau này. Khi thi đấu, các em chỉ cần nắm và kéo những khối lệnh để điều khiển cho các chú robot trên sàn thi đấu.

  • Lập trình & thi đấu robot Mindstorm.

Ở các độ tuổi còn lại, các em sẽ được trải nghiệm lập trình bộ Lego Minstorm EV3. Dưới sự hướng dẫn tận tình của chuyên môn Teky giúp các em có cái nhìn toàn diện hơn về lập trình với robot.

Trải nghiệm robot Mindstorm tại sự kiện Steam Fair 2020.

Trải nghiệm robot Mindstorm tại sự kiện Steam Fair 2020. (Nguồn: Teky Academy)

Đối với robot Mindstorm, ngoài ngôn ngữ Scratch các em còn sử dụng cả lập trình ngôn ngữ Python. Được thiết kế để phát triển thành một ngôn ngữ dễ học, mã nguồn dễ đọc, bố cục trực quan, dễ hiểu, bước đầu giúp các bé tự tin về khả năng lập trình của bản thân, làm chủ công nghệ trong thời đại cách mạng 4.0.

Xem thêm: Bé lập trình Game 2D với ngôn ngữ Scratch