TRẢI NGHIỆM VÀ TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH TRONG MINECRAFT HACKATHON

14/12/2018 - 6:17

Chưa đầy một tháng nữa cuộc thi Minecraft Hackathon sẽ bắt đầu mở cổng online chính thức nhận bài tham dự. Sân chơi lập trình và khoa học máy tính đang rất mong chờ nhận những bài dự thi đầu tiên vào ngày 01/01/2019 tới. Minecraft Hackathon 2019 với chủ đề thành phố thông minh tin rằng có thể bước vào thế giới quan của những nhà sáng tạo công nghệ trẻ. Sự sáng tạo của mầm non khoa học và sự kiến tạo của giáo dục công nghệ chính là chìa khoá vàng đem tới giải pháp cải thiện đô thị Việt Nam trong tương lai.

Đối với các bậc phụ huynh – những người luôn muốn chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho con cái trong cuộc sống chắc chắn không không thể bỏ qua cuộc cách mạng giáo dục thời đại 4.0. Nói công nghệ là một vũ khí sắc bén hoàn toàn không sai, sự phát triển và nhảy vọt trong lịch sử loài người luôn đến từ cải tiến công nghệ. Phương thức sản xuất, năng xuất lao động, tuổi thọ con người đều đươc cải tiến khi công nghệ được cải tiến.

Tiếp cận với khoa học công nghệ có định hướng, có khuôn khổ, có hệ thống chính là điều các bạn học sinh cần và phải được hưởng trong quyền trẻ em. BTC cuộc thi tin rằng: kho báu quý giá nhất chính là óc sáng tạo của các bạn thí sinh, các bạn trẻ là chủ nhân nhân tương lai của trái đất. Những bạn trẻ đang muốn nói lên tiếng nói của mình, được “cháy hết mình”. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của các bạn là nền tàng công nghệ, là kiến thức lập trình.

Để giải quyết những khó khăn ấy, cuộc thi Minecraft Hackathon ra đời như một sân chơi để biến tất cả ý tưởng trở nên trực quan. Dẫu vậy vẫn còn nhiều bạn trẻ đang e ngại với những rào cản vốn có của mình đối với công nghệ và lập trình. Đồng hành cùng các bạn trong chặng đua về đích của cuộc thi Minecraft Hackathon – Sân chơi em yêu khoa học 2018 – 2019, kênh fanpage của chúng tôi thực hiện chuỗi chương trình Livestrem với nội dung trợ giúp các bạn kiến thức căn bản về ngôn ngữ lập trình Makecode và Python cũng như giải đáp các thắc mắc, khó khăn của thí sinh tham dự. Cụ thể, lịch Livestream diễn ra vào các ngày thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần, được lưu lại trên Fanpage Minecraft Hackathon.

Chương trình MakeCode của Minecraft có giao diện pixel giống như Minecraft. MakeCode cho phép lập trình với các khối gạch, dựa trên phương thức kéo thả dành cho người mới bắt đầu, cũng như dưới dạng JavaScript dành cho những người học ở trình độ cao hơn.

Ngày 12 tháng 12 livestream đầu tiên về chương trình đào tạo ngôn ngữ lập trình dành cho các bạn quan tâm và theo dõi sẽ được đăng tải trên kênh Fanpage https://www.facebook.com/minecrafthkt/. Sau đó các chương trình tiếp theo sẽ được diễn ra đúng như lịch trình kể trên.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã tổ chức phát động các chương trình trải nghiệm Minecraft Hackathon tại một số điểm trường tại Hà Nội. Ngày 10 tháng 12 học sinh trường Tiểu học Mĩ Đình 1 đã có những trải nghiệm thú vị, bổ ích. Qua đó, ban tổ chức có được những ứng viên sáng giá, làm bước đệm cho các chương trình trải nghiệm tiếp theo ở các điểm trường: Tiểu học Nguyễn Du (ngày 12/12), Trung học phổ thông Wellsping (ngày14/2), trung học cơ sở Mĩ Đình 1 (Ngày 15/12). Niềm vui trong học tập công nghệ của các em chính là mục tiêu của ban tổ chức cuộc thi hướng tới.

Các bạn học sinh và phụ huynh đã nắm chắc trong tay cả thông tin và hướng dẫn chuẩn bị bài thi. Cùng theo dõi, tham gia trải nghiệm Minecraft Hackathon với rất nhiều học sinh trên địa bàn Tp.Hà Nội. Đừng quên ghé thăm Fanpage Minecraft Hackathon để xây dụng thành phố thông minh theo cách của bạn.