Minecraft phiên bản giáo dục dạy trẻ em lập trình

01/10/2018 - 11:07

Trò chơi “xếp gạch” nổi tiếng của Microsoft là công cụ giúp học sinh học lập trình hiệu quả. Học lập trình đã trở nên thú vị và hay ho hơn nhiều với Minecraft.

 

Học lập trình với nền tàng Minecraft.

 

Minecraft phiên bản giáo dục của Microsoft dành cho các trường học và học sinh đã có thêm một công cụ lập trình Code Builder, cho phép người chơi học công nghệ lập trình trên nền tảng ngôn ngữ như Tynker và ScratchX. Ngôn ngữ MakeCode mở của Microsoft dành cho việc học JavaScript cũng đã được tích hợp vào với Code Builder.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực phần mềm đã cho ra mắt công cụ Code Builder tại một sự kiện giáo dục ở New York, cùng với những thông báo mới về hệ điều hành Windows 10 S.

Giống như ứng dụng Swift Playgrounds của Apple, người chơi Minecraft có thể lập trình cho nhân vật chuyển động, xây dựng và khám phá trò chơi. Trước đây, Microsoft khởi động phiên bản Minecraft hướng dẫn dành cho chương trình Hour of Code của Code.org, một chương trình phi lợi nhuận được tài trợ bởi các công ty công nghệ với mục đích khuyến khích trẻ em học lập trình.

 

Chương trình Hour of Code của Code.org.

 

Năm nay, Microsoft, một lần nữa, lại cùng đồng hành với Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY và Trung ương Đoàn – Hội đồng Đội Trung ương lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Minecraft Hackathon tại Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam cũng như các nước trong khu vực tiếp cận với môn học lập trình.

 

Cuộc thi Minecraft Hackathon lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.