MINECRAFT MỘT TRONG NHỮNG PHẦN MỀM TỐT NHẤT CHO SỰ PHÁT TRIỂN TƯ DUY

21/12/2018 - 2:09

Chơi Minecraft không chỉ vui mà còn thực sự rất có lợi theo ‘Education App Store’ đề xuất. Đây có thể là một kết quả đáng ngạc nhiên nhưng sự thực là Minecraft có thể tác động đến tư duy của trẻ em và phát triển trí tưởng tượng của trẻ nhiều hơn những gì chúng ta có thể nghĩ đến.

Trẻ em dành hàng giờ sử dụng ipad hoặc máy tính bảng điều khiển để xây dựng nên những thành phố hay cả một thế giới trong Minecraft không? Thực sự đó có thể không phải là một điều xấu. Minecraft nhắm đến trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 15, trò chơi khối xây dựng đơn giản này là một trong số ít trò chơi mang lại đầy đủ cả tình giáo dục và tính giải trí cho người chơi đang thành công ở thời điểm hiện tại. Mặc dù những nhà sáng lập không khuyến khích chơi cả ngày, con bạn có thể được hưởng lợi từ việc chơi Minecraft trong 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày như việc cải thiện các kỹ năng xã hội cho bé. Các bậc phụ huynh có nhiều lý do để cho phép con mình chút thời gian trên màn hình cho trò chơi video nổi tiếng này.

Minecraft tăng cường kỹ năng sống, phát triển tư duy về hình khối, nâng cao trí tưởng tượng và bồi dắp sự sáng tạo, giải quyết vấn đề, tự định hướng và làm việc nhóm … đây chỉ là một số ít trong trong rất nhiều lợi ích có thể nhìn thấy chưa kể đến những lợi ích mang tính học thuật mà Minecraft mang lại. Chỉ có một điều chắc chắn từ các nhà sáng lập rằng, nếu được điều phối thời gian hợp lý cũng như sự hướng dẫn tận tình của người lớn Minecraft sẽ giúp trẻ thành công trong sự nghiệp, học tập ở tương lai.

Ngoài ra Minecraft còn bổ sung các kỹ năng sử dụng trong học đường, trẻ em chơi Minecraft sẽ cải thiện các kỹ năng cơ bản nhất của chúng là bộ đọc, viết, Anh văn và toán. Tất cả những yếu tố ấy đều là những điều các bậc phụ huynh mong đợi ở con mình trong tương lai.