HÀNG CHỤC ĐIỂM TRƯỜNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐÃ TRẢI NGHIỆM MINECRAFT HACKATHON TRONG THÁNG 11

14/12/2018 - 6:06

Minecraft Hackathon tại Tp.HCM

Phát động từ tháng 9/2018 đến tháng 11/2018, BTC cuộc thi Minecraft Hackthon đã đem tới những giờ trải nghiệm thú vị cho hơn 5000 học sinh chủ yếu trên địa bàn Tp.HCM. Tuy thời gian có hạn, nhưng BTC đã đem kiến thức về ngôn ngữ lập trình đến gần hơn với các bạn nhỏ trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ, Tiểu học Nguyễn Thị Nhỏ, Tiểu học Kết Đoàn, Tiểu học Bạch Đằng và hàng chục ngôi trường trên toàn địa bàn Thành phố.

Makecode và Python không khó

Khi hướng dẫn viên chia sẻ kiến thức về Makecode, Python rất nhiều bạn nhỏ đã phát huy, bộc lộ khả năng sáng tạo của bản thân.Những trò chơi như “Cá lớn nuốt cá bé”, “Mê cung kì bí” cùng Tynker, lắp ghép Lego Mindstorm hay trải nghiệm được trực tiếp sử dụng bút 3D. Các bạn trẻ đã tạo ra những mô hình của riêng mình đó là xe cộ, nhà cửa hay trang thiết bị trong gia đình, tất cả chúng đều do các bạn trẻ lên ý tưởng và tự tay thực hiện. Không chỉ chăm chú vào máy tính, các bạn còn cùng nhau làm việc nhóm, tranh luận, phản biện, đóng góp ý tưởng và xây dựng cho nhau để tạo nên những dự án đầy sự sáng tạo của tuổi thơ.

Nhìn vào sự say mê trong buổi sinh hoạt là điều khó có thể tìm thấy trong giáo dục truyền thống ở Việt Nam. BTC Minecraft Hackathon tin rằng học sinh Việt Nam ngày nay sẽ trở thành một thế hệ đầy tiềm năng và sớm bắt kịp với các bạn nhỏ ở những nước có nền giáo dục tân tiến như Mỹ, Anh và Châu Âu.

Tháng 12 tại Tp.Hà Nội

Nhận được rất nhiều tình cảm đặc biệt từ phía học sinh sau chương trình trải nghiệm Minecraft Hackathon, BTC cuộc thi và hướng dẫn viên sẽ tiếp tục hành trình mang lại những trải nghiệm về công nghệ, khoa học máy tính cũng như ngôn ngữ lập trình đến với tất cả các bạn nhỏ trong địa bàn Tp. Hà Nội trong tháng 12 tới. Hứa hẹn tháng 12 sẽ là một tháng ùng nổ của ‘Hour of code’.