Hà Nội đi sau nhưng không hề thua kém Tp.HCM trong hành trình Hour of code

28/12/2018 - 4:27

Minecraft Hackathon tại Hà Nội

Đi sau Tp.HCM một tháng, tuy nhiên hành trình trải nghiệm Minecraft Hackathon ở Hà Nội không tỏ ra kém cạnh. BTC cuộc thi Minecraft Hackthon đồng hành bởi học viện TEKY đã ghé thăm nhiều điểm trường trên khắp đại bàn Thủ đô. Mang tới nhiều niềm vui, bài học bổ ích và sự lí thú cho hơn 5000 em học sinh. Tuy thời gian và nhân lực có hạn, nhưng BTC đã phần nào đem sức nóng của cuộc thi Minecraft Hackathon sẽ diễn ra vào năm 2019 đến với các em nhỏ tại các điểm trường. Bên cạnh đó kiến thức về ngôn ngữ lập trình có cơ hội được đến gần hơn với các bạn nhỏ trường THCS Láng Hạ, Trường phổ thông liên cấp Wellspring hay trường tiểu học Ban Mai và hàng chục ngôi trường trên toàn địa bàn Thành phố.

Code và Python không hề khô khan

Trước khi đến với các điểm trường, BTC từng rất lo ngại khi nhiều em nhỏ sẽ thấy lập trình khô, khó và khổ. Tuy nhiên khi hướng dẫn viên chia sẻ kiến thức về Makecode, Python rất nhiều bạn nhỏ đã chủ động đặt những câu hỏi  phát huy, bộc lộ khả năng sáng tạo của bản thân. Tất cả các bạn nhỏ đều tự tin thể hiện thiết kế hình vẽ 3D, hình hoạ stopmotion và điều khiển hoạt động robot. Không chỉ chăm chú vào máy tính, các bạn còn cùng nhau làm việc nhóm, thảo luận, phản biện, xây dựng cho nhau để giúp nhau xây dựng lên những tác phẩm đầy tính ngẫu hứng của tuổi trẻ.

Nhìn vào sự sôi nổi trong buổi giao lưu là điều ít thấy trong giáo dục truyền thống. BTC Minecraft Hackathon tin rằng học sinh Việt Nam ngày nay sẽ trở thành một thế hệ đầy tiềm năng và sớm bắt kịp với các bạn nhỏ ở những nước có nền giáo dục tiến tiến tại Mỹ và Bắc Âu.

Tháng 01 sắp tới

Nhận được rất nhiều tình cảm đặc biệt từ phía học sinh sau chương trình trải nghiệm Minecraft Hackathon. Dù bận bịu với các kế hoạc cuối năm âm lịch tuy nhiên BTC vẫn sẽ tiếp tục hành trình đến các điểm trường. Mong muốn mang lại những trải nghiệm về công nghệ, khoa học máy tính cũng như ngôn ngữ lập trình đến với tất cả các bạn nhỏ trong địa bàn Hà Nội đầu năm 2019 tới. Hứa hẹn năm 2019 sẽ có thêm nhiều nhiều giờ Hour of Code nữa để không chỉ hướng đến cuộc thi Minecraft mà còn khiến các bạn nhỏ thật tự tin khi trang bị cho mình nền kiến thức vững chắc về lập trình.