CƠ HỘI ĐỂ TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ MINECRAFT VỚI MINECRAFT HACKATHON 2019

02/11/2018 - 4:11

 

Tổng quan về Minecraft Hackathon 2019

Cuộc thi tài năng công nghệ nhí – Minecraft Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho trẻ em từ 8-15 tuổi do Học viện Sáng tạo công nghệ TEKY, Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Microsoft Việt Nam tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích cũng như cơ hội để các bạn thiếu nhi, học sinh trên toàn quốc thể hiện tài năng trong sáng tạo khoa học công nghệ của mình. Bên cạnh đó, cuộc thi còn hướng tới việc phát triển nền tảng kiến thức lập trình và nền tảng Minecraft Education với sự kết hợp độc đáo của các nhóm ngôn ngữ lập trình trên nền tảng Minecraft gồm: Makecode – Minecraft, Tynker – Minecraft & Python – Minecraft.

Thời gian tổ chức: 14/09/2018 – 28/04/2019

Chủ đề cuộc thi: Thành phố thông minh – Smart City.

 

Đại sứ Minecraft là gì và làm những gì?

Đại sứ Minecraft có thể là những cá nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Khi trở thành một Đại sứ Minecraft, cá nhân hoặc tổ chức này sẽ có vai trò như một “người tiên phong” để phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, lập trình & kĩ năng thế kỷ mới. Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ 4.0, việc trở thành Đại sứ Minecraft sẽ đồng nghĩa với với việc đóng góp thúc đẩy sự phát triển của nước nhà. Bên cạnh đó, Đại sứ Minecraft sẽ đứng ra tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho thiếu nhi và học sinh tại trường học địa phương, cũng như đào tạo và bổ trợ kiến thức giúp các em hoàn thiện hơn sản phẩm Minecraft Smart City của mình. Bằng cách này, Đại sứ Minecraft sẽ cùng Minecraft Hackathon 2019 thực hiện nghĩa vụ lớn lao: Góp tay trong việc mang kiến thức khoa học máy tính đến với thiếu nhi, học sinh và chung sức cùng xây dựng thế hệ mới, giúp Việt Nam sánh vai với các cường quốc đang dẫn đầu về công nghệ 4.0 trên thế giới.

 

Quyền lợi của Đại sứ Minecraft

Cá nhân hoặc tổ chức sau khi đăng ký sẽ được xuất hiện trên Website, Fanpage chính thức cũng như các nội dung truyền thông về Chương trình với vai trò Đại sứ Minecraft. Bên cạnh đó, Đại sứ Minecraft sẽ trở thành đầu mối nhận các thông tin cập nhật về Chương trình tại mỗi địa phương cũng như thông tin của các học sinh đăng ký tham gia tại địa phương mình. Tất cả tài liệu hướng dẫn, bộ ấn phẩm và cơ hội tham gia Lớp hướng dẫn Tổng quan nội dung đào tạo cũng sẽ được ưu ái dành cho Đại sứ Minecraft. Không những vậy, Đại sứ của Minecraft sẽ được Đơn vị tổ chức hướng dẫn và đào tạo về cách thức sử dụng, khai thác Minecraft Education và các công cụ Lập trình liên quan để xây dựng sản phẩm tham gia chương trình, cũng như nhận đánh giá & Chứng chỉ từ Microsoft Việt Nam.

 

Nhiệm vụ cụ thể của Đại sứ Minecraft

 1. Tổ chức Sự kiện trải nghiệm, giới thiệu sân chơi tại trường học, địa phương:
 • Tối thiểu 05 sự kiện trải nghiệm và giới thiệu Minecraft tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở.
 • Thu hút 300 học sinh tham gia (tối thiểu 60 học sinh/01 sự kiện)
 • Giới thiệu Minecraft Education và Lập trình Minecraft.
 • Giới thiệu nội dung, cách thức tham gia, thể lệ và giải thưởng Minecraft Hackathon 2019.
 1. Tổ chức Bổ trợ/Đào tạo, hỗ trợ Học sinh tham gia:
 • Hướng dẫn sử dụng, khai thác Minecraft Education trên các công cụ Makecode, Tynker, Python…
 • Đào tạo, tư vấn, hỗ trợ kiến thức cho các Học sinh có nhu cầu tham gia.
 • Tổ chức các Đội nhóm đăng kí, nộp sản phẩm và hỗ trợ các Đội nhóm xây dựng sản phẩm, tập thuyết trình để tham gia Minecraft Hackathon 2019 trên Website chính thức: minecraft-hackathon.com

 

Mong muốn được trở thành Đại sứ Minecraft? Hãy ĐĂNG KÝ ngay hôm nay thông qua địa chỉ:

 • Khu vực miền Bắc:

Nguyễn Minh Hiệu – 0916.825.789 (Email: [email protected])

 • Khu vực miền Nam:

Phạm Công Luân – 0948.508.491 (Email: [email protected])

———————————

Mọi chi tiết về cuộc thi xin liên hệ:

Học viện sáng tạo công nghệ TEKY

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Tầng 3, Toà nhà Thanh Chân, Số 6 Nguyễn Thị Thập, Trung hoà Nhân chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

024-7109-6668 0975-241-015 [email protected]

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

Tầng 4, Toà nhà Sài Gòn Mall, Số 19 Cao Thắng, P.2, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

028-710-999 48 097-900-8642 [email protected]