Bước chạy đà cho cuộc thi Minecraft Hackathon

16/01/2019 - 10:11

Nhằm chạy đà cho cuộc thi Minecraft Hackathon sẽ diễn ra vào tháng 4 năm nay. Cuộc thi lập trình với Micro:bit mằm trong khuôn khổ diễn đàn giáo dục Việt Nam 2019 tại trường THCS Vinschool ngày 13.1 vừa qua. Đây là nơi để tất cả các em học trên mọi miền tổ quốc có thể thi đấu với nhau, được tham gia vào không gian công nghệ hiện đại; Bên cạnh đó các em có những bước tập duyệt để chuẩn bị cho cuộc thi Minecraft Hackathon.

Cuộc thi chứng kiến sự bứt phá của trường THPT Liên cấp Wellspring khi đạt cả giải nhất và giải nhì, bên cạnh đó một ngôi trường đến từ rất xa Hà Nội đó là THCS Nà Phòn đến từ Hoà Bình.

Thái Nguyên cũng rất thành công với cuộc thi khi giành được liên tiếp 2 giải ba khi THCS Nha Trang Hoà Bình và TH&THCS 915 Gia Sàng đều có những sản phẩm hết sức thuyết phục.

Bên cạnh những cá nhân tổ chức đang nỗ lực hết mình đóng góp cho sự phát triển nền tảng công nghệ ở thế hệ trẻ Việt Nam; những giáo viên tại chính những ngôi trường có những tài năng công nghệ cũng được vinh danh vì sự cố gắng của mình trong công tác ươm mầm những tài năng công nghệ tương lai. Chính những người giáo viên tận tuỵ ấy đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển nền tảng công nghệ của thế hệ trẻ Việt Nam.

Tất cả các bạn nhỏ đến từ các trường thpt đạt giải đều nhận được học bổng từ học viện Teky nhà đồng tổ chức hoạt động này. Học bổng có giá trị lên đến 10 triệu đồng, ho vọng trong tương lai học viện Teky sẽ góp phần giúp các em có một môi trường học tập thú vị hơn và ngày một phát triển khả năng công nghệ.